Những điều kiện đi kỹ sư Nhật Bản 2018 mà bạn cần biết

Chương trình đi kỹ sư Nhật Bản đang được nhiều bạn trẻ tìm hiểu và tham gia. Tuy nhiên rất nhiều bạn vẫn thắc mắc về điều kiện để có thể đi lao động Nhật Bản diện kỹ sư. Để giải đáp những thắc mắc cho các bạn, hôm nay chúng tôi sẽ liệt kê những điều kiện đi kỹ sư Nhật Bản trong năm 2018 mà bạn cần biết. Nếu bạn có ý định và mong muốn đi Nhật Bản diện kỹ sư thì nhất định không được bỏ qua những thông tin này.

Điều kiện với đơn hàng lao động Nhật Bản diện kỹ sư

Hiện nay trình độ lao động của Việt Nam ngày càng tăng cao. Tuy nhiên việc làm trong nước lại không thể đáp ứng được hết nhu cầu của người lao động trẻ.

Vì vậy người lao động có thể phát triển bản thân, tạo cơ hội cho tương lai của mình bằng cách đi lao động Nhật Bản diện kỹ sư. Để đáp ứng điều kiện đi kỹ sư Nhật Bản thì đầu tiên người lao động phải đáp ứng được những yêu cầu chung cơ bản nhất đó là:

 • Lao động là nam giới, có sức khỏe tốt.
 • Trong khoảng 20-40 tuổi.
 • Tốt nghiệp Cao Đẳng, Đại Học trở lên chuyên ngành cơ khí, xây dựng,…
 • Có kinh nghiệm làm việc trong ngành xây dựng, cơ khí là một lợi thế.
 • Có tiếng Nhật N3 trở lên.

Những bạn muốn đáp ứng dủ điều kiện đi kỹ sư Nhật Bản thì bạn phải có bằng kỹ sư. Đây là điều kiện bắt buộc của tất cả các xí nghiệp, công ty Nhật Bản.

Điều này có thể sẽ không quan trọng khi bạn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản diện thực tập sinh. Tuy nhiên khi đi lao động Nhật diện kỹ sư thì lại rất quan trọng vì họ yêu cầu có chuyên môn cao.

Những đơn hàng tuyển kỹ sư đi Nhật 2018

Trong năm 2018 thì các đơn hàng tuyển kỹ sư đi Nhật vẫn không có xu hướng giảm. Những đơn hàng phổ biến được tuyển dụng theo diện kỹ sư đó là:

Đơn hàng tuyển kỹ sư xây dựng.

Đơn hàng tuyển kỹ sư cơ khí.

Đơn hàng tuyển kỹ sư ngành công nghệ thông tin, điện, điện tử.

Ưu điểm khi đi Nhật làm việc diện kỹ sư

Chương trình kỹ sư Nhật Bản chỉ phù hợp đối với những bạn đã tốt nghiệp Cao Đẳng, Đại Học. Khi bạn tham gia đi lao động Nhật Bản sẽ có mức lương cơ bản khá cao nên thu hút được nhiều lao động Việt có bằng cấp.

So với chương trình đi Nhật làm việc theo diện thực tập sinh thì chương trình đi theo diện kỹ sư sẽ có những ưu điểm nổi bật sau:

 • Ứng viên sẽ được ứng tuyển và phỏng vấn trực tiếp với công ty tuyển dụng của Nhật Bản.
 • Bạn sẽ được làm việc tại Nhật theo đúng chuyên ngành đã đăng kí. Đây là cơ hội tốt để bạn có thể học hỏi kiến thức, nâng cao tay nghề, kinh nghiệm cho bản thân để phát triển được sự nghiệp sau này.
 • Được hưởng mức lương và chế độ làm việc như các kỹ sư bản xứ tại Nhật.
 • Công ty tuyển dụng sẽ chịu trách nhiệm hoàn thành tất cả các thủ tục giấy tờ, visa xuất nhập cảnh trong thời gian sớm nhất sau khi bạn trúng tuyển. Vì vậy thời gian xuất cảnh sẽ nhanh hơn từ 2-3 tháng so với khi bạn đi xkld lao động Nhật Bản diện thực tập sinh.
 • Sau khi trúng tuyển bạn có thể được hỗ trợ học tiếng Nhật cấp tốc đối v ới những ứng viên chưa có đủ năng lực tiếng Nhật để tạo được điều kiện sống và làm việc tốt nhất tại Nhật.
 • Sau 3 năm làm việc tại Nhật bạn có thể tích lũy được một số tiền lớn. Đây chắc chắn là một điều mà nhiều bạn trẻ mong đợi nhất khi làm việc tại Nhật.
 • Bạn sẽ có cơ hội xin visa vĩnh trú ở Nhật, không gia hạn thời gian cư trú.
 • Được bảo lãnh cho người thân như vợ, con sang làm việc và sinh sống tại Nhật.

Như các bạn đã thấy, nếu so sánh với chương trình đi Nhật làm việc theo diện thực tập sinh thì điều kiện đi kỹ sư Nhật Bản có nhiều ưu thế hơn. Tuy nhiên việc thi tuyển và yêu cầu cũng có nhiều khó khăn và khắt khe hơn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn không hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan