Những điều cần biết khi đi xuất khẩu lao động đài loan

Nhu cầu đi xuất khẩu lao động hiện nay của người Việt Nam là khá lớn, ngoài những quốc gia có nền kinh tế phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc….thì bên cạnh đó Đài Loan cũng luôn là một địa điểm mà người lao động lựa chọn để đi xklđ. Tuy nhiên những điều cần biết khi đi xuất khẩu đài loan là điều mà bạn phải quan tâm trước khi lựa chọn đi xkld tại quốc gia này.

 Lý do lao động Việt lựa chọn đi xuất khẩu Đài Loan?

Một trong những lý do đầu tiên mà nhiều người lao động Việt lựa chọn đi xuất khẩu lao động Đài Loan đó là chính phủ Đài Loan đã có nhiều đơn hàng dành cho người lao động Việt.

Vì vậy họ có thể lựa chọn được ngành nghề phù hợp nhất theo sở thích, nhu cầu của bản thân. Hơn nữa trong năm 2018 này yêu cầu về đơn hàng phía Đài Loan cũng không quá khắt khe. Nó thậm chí còn đơn giản hơn các thị trường như Hàn Quốc, Nhật Bản.

Lý do thứ 2 khiến người lao động lựa chọn đi xuất khẩu lao động Đài Loan đó là khi đi làm việc tại thị trường Đài Loan có thể không cần bằng cấp 2, có những đơn hàng không đòi hỏi trình độ học vấn. Thị trường Đài Loan cũng không đòi hỏi tay nghề quá cao đối với lao động Việt Nam.

Yêu cầu đi xuất khẩu lao đông Đài Loan

Để có thể đi xuất khẩu lao động Đài Loan ở Hà Nội thì người lao động phải đáp ứng được những yêu cầu cơ bản sau:

  • Đối với nam phải có chiều cao trên 1m6, cân nặng trên 50kg. Đối với nữ chiều cao trên 1m5, cân nặng trên 45kg.
  • Người lao động phải trên 18 tuổi tính theo ngày sinh nhật.
  • Có sức khỏe tốt, không mắc HIV, không mắc các bệnh truyền nhiễm, viêm gan B, phổi, lao, tim bẩm sinh, bệnh tim,…
  • Không có tiền án, tiền sự.
  • Không thuộc vào diện cấm xuất cảnh.
  • Chưa từng đi XKLĐ Đài Loan. Nếu đi rồi phải về đúng hạn, không được bỏ trốn hoặc thuộc diện cấm đi, bị trục xuất về nước.

Tìm hiểu các bước đi xuất khẩu lao đông Đài Loan

Để đi xuất khẩu lao đông Đài Loan ở Hà Nội thì các bạn cần thực hiện theo đúng các bước sau:

  • Người lao động phải khám sức khỏe tổng thể ở bệnh viên do doanh nghiệp chỉ định.
  • Tham gia thi tuyển đơn hàng.
  • Cần phải chuẩn bị các hồ sơ giấy tờ cần thiết tùy theo từng doanh nghiệp yêu cầu.
  • Được xuất cảnh và làm việc tại Đài Loan 3 năm. Nếu các bạn có nhu cầu gia hạn hợp đồng sẽ được gia hạn ngay tại Đài Loan mà không cần quay trở về Việt Nam như trước.

Tìm hiểu mức lương cơ bản khi đi XKLĐ Đài Loan

Như các bạn đã thấy hiện nay xuất khẩu lao động sang Đài Loan đã và đang trở thành một hướng đi mới của người lao động Việt với hi vọng có thể thay đổi được cuộc sống, kiếm được nhiều tiền và kinh nghiệm cho bản thân.

Hiện nay người lao động Việt khi làm việc tại Đài Loan có cơ hội việc làm nhiều hơn, đa dạng về ngành nghề và phù hợp với nhiều lứa tuổi.

Một số công việc được nhiều người yêu thích và lựa chọn nhiều khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan như: giúp việc gia đình, làm hộ lý, điều dưỡng đến những việc trong nhà xưởng như: đóng gói thực phẩm, làm cơ khí cho đến dệt may, làm mộc, làm thuyền viên,…

Nếu như đánh giá theo mặt bằng chung thì mức lương trung bình của lao động làm việc tại Đài Loan thấp hơn mức lương trung bình của các lao động tại một số nước như: Nhật Bản, Singapore…

Tuy nhiên nếu làm việc trong các nhà máy, xí nghiệp tốt, có thể sắp xếp thời gian để làm tăng ca, làm thêm thì mức thu nhập cũng tương đương với các thị trường kể trên. Vì vậy đây không phải là điểm đáng ngại cho người lao động.

Theo quy định này, mức lương cơ bản của tất cả lao động làm việc tại Đài Loan sẽ được tăng so với trước đây, đồng thời cũng sẽ điều chỉnh lại mức bảo hiểm y tế, bảo hiểm lao động để tạo điều kiện làm việc tốt hơn cho lao động.

Trên đây là những điều cần biết khi đi xuất khẩu đài loan mà người lao động nên tìm hiểu và nắm rõ để đưa ra những lựa chọn tốt nhất cho mình trước khi đi xkld tại đài loan.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn không hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan