Lời khuyên : nên đi du học hay học đại học trong nước

Các bạn sinh viên trẻ lẫn phụ huynh hiện nay thường đặt ra câu hỏi nên đi du học hay học đại học trong nước. Du học nước ngoài và học trong nước sẽ có những ưu, nhược điểm khác nhau và tùy đối tượng mà lựa chọn hình thức học phù hợp với mình. Nếu như bạn cũng đang quan tâm đến chủ đề này và đang đi tìm câu trả lời thì hãy cùng theo dõi ngay bài viết sau đây nhé.

Sinh viên nên đi du học hay học đại học trong nước

Môi trường trong nước cũng có rất nhiều trường đại học, cao đẳng với đủ các ngành nghề cho sinh viên đăng ký. Tuy nhiên nếu chỉ học ở những trường đại học trong nước với các bạn sinh viên năng động mà nói thì khá là “bí bách”. Hơn thế nữa môi trường trong nước không có nhiều cơ hội cho các bạn sinh viên trẻ phát triển và thể hiện mình. Phương pháp giảng dạy và cách học tập tại các trường nước ngoài sẽ khác hơn rất nhiều so với các trường ở trong nước. Chính vì vậy đây cũng là lí do mà nhiều bạn hiện nay thường yêu thích du học nước ngoài hơn là học trong nước.

Những lý do nên đi du học nước ngoài hiện nay

Việc du học nước ngoài hiện nay khá đơn giản và dễ dàng đặc biệt là khi các bạn lựa chọn được trung tâm tư vấn, liên kết uy tín. Công ty MINH QUANG là đơn vị chuyên tư vấn, cung cấp và hỗ trợ sinh viên về các vấn đề du học nước ngoài. Những giấy tờ, thủ tục cũng như việc liên hệ với nhà trường các bạn đều sẽ được hỗ trợ và tư vấn khi kết hợp với chúng tôi.

Có khá nhiều cách để đi du học nước ngoài hiện nay đó là tự túc, du học vừa học vừa làm và du học theo hình thức học bổng. Tùy vào từng đối tượng khác nhau và điều kiện kinh tế của từng gia đình mà chúng tôi sẽ tư vấn và đưa ra cho các bạn những lựa chọn đúng đắn, hợp lý nhất.

Khi đi du học nước ngoài bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu về thế giới, các nền văn hóa khác nhau cũng như được giao lưu kết bạn với nhiều sinh viên quốc tế. Sinh viên sẽ được tiếp xúc với phương pháp học tập mới, lượng kiến thức phong phú cũng như kết hợp trau dồi nhờ các hoạt động nhóm, học thêm tại thư viên,….Tấm bằng sau đại học của các bạn ở nước ngoài sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc tương lai. Với những bạn học sinh có thành tích học tập tốt có thể ứng tuyển và thử sức mình tại các công ty nước ngoài và ở lại làm việc lâu dài. Hoặc như một số bạn khác có thể quay về Việt Nam vận dụng những gì mình đã học được để tìm kiếm một công việc phù hợp với mức lương cao.

Những lý do nên học đại học trong nước

Mặc dù việc du học nước ngoài mang lại nhiều lợi ích cho các bạn sinh viên tuy nhiên có một số đối tượng không phù hợp và không nên đi du học. Đối với những bạn học sinh có vốn tiếng Anh kém, không thích học tiếng Anh hoặc không muốn sống xa nhà thì không nên đi du học nước ngoài. Có nhiều bạn sinh viên không thể thích nghi được với  múi giờ, cách sống và phương pháp học tập tại nước ngoài nên khi vừa sang đã quay trở về. Với một số đối tượng như vậy nên lựa chọn phương pháp an toàn hơn là học ở trong nước để đỡ mất thời gian và gât tốn kém.

Trường đại học trong nước cũng có đầy đủ các kiến thức hỗ trợ cho công việc sau này của bạn, hơn thế nữa việc giảng dậy và tiếp thu sẽ có phần dễ dàng hơn vì không bị cản trở về ngôn ngữ, văn hóa.

Như vậy việc nên đi du học hay học đại học trong nước không quan trọng bằng việc bản thân bạn thấy mình phù hợp nhất trong môi trường nào. Hãy tự hỏi lại bản thân mình cũng như mong muốn nguyện vọng của mình để lựa chọn bước đi đúng đắn. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Thư điện tử của bạn không hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan