Lợi ích của việc du học vừa học vừa làm Đài Loan

Hiện nay Đài Loan là một điểm đến du học khá phổ biến trong giới học sinh sinh viên của Việt Nam bởi chất lượng học tập cao và chi phí học tập, sinh hoạt lại khá thấp. Bên cạnh đó trong quá trình đi du học sinh viên có thể làm thêm nhiều công việc khác nhau. Hình thức du học vừa học vừa làm Đài Loan để có thể tự trang trải cuộc sống trong quá trình đi du học đang được nhiều các du học sinh tại Đài Loan lựa chọn.

Du học vừa học vừa làm Đài Loan là gì?

Hiện nay xu hướng du học tại các đất nước phát triển để có thể cải thiện kiến thức, phát triển ngày càng được nhiều sinh viên lựa chọn. Nhất là trong thời đại toàn cầu hóa hiện nay thì nhu cầu hòa nhập với các nước khác trên thế giới là rất lớn. Vì vậy việc đi du học để học hỏi những tiến bộ của Đài Loan, nâng cao hiểu biết đang được nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn.

Tuy nhiên chi phí đi du học tại Đài Loan lại là một trở ngại rất lớn đối với nhiều học sinh Việt. Rất nhiều học sinh đã cố gắng dành những suất học bổng của một số tổ chức nào đó để giảm tối đa chi phí khi đi du học. Tuy nhiên điều đó cũng chỉ có thể giải quyết được một phần cho học phí của họ, còn phần chi phí sinh hoạt vẫn phải tự túc nên hầu hết học sinh đều tính đến chuyện làm thêm trong thời gian rảnh rỗi. Vì vậy du học vừa học vừa làm Đài Loan chính là giải pháp của sinh viên Việt Nam khi đến Đài Loan học.

Ưu điểm và lợi ích khi đi du học vừa học vừa làm Đài Loan

  • Khi đi du học vừa học vừa làm Đài Loan bạn có cơ hội học tập và làm việc tại một môi trường năng động, hiện đại, cùng những trang thiết bị đầy đủ, mới mẻ, tiện nghi.
  • Có môi trường để nâng cao trình độ ngoại ngữ, nhiều kinh nghiệm về cuộc sống, nhiều cơ hội xin việc lương cao sau khi ra trường.
  • Khi vừa học vừa làm tại Đài Loan sẽ giúp du học sinh có được tinh thần học tập độc lập, tính tự giác cao cùng thái độ làm việc chuyên nghiệp, nghiêm túc.
  • Có cơ hội kiếm thêm thu nhập để trang trải cho cuộc sống, sinh hoạt hàng ngày mà không cần sự giúp đỡ của bố mẹ và người thân. Đây cũng là cách giúp bạn độc lập, vững vàng hơn trong cuộc sống, có trách nhiệm hơn với bản thân và cuộc sống của mình.

Điều kiện cơ bản để đi du học Đài Loan

Chương trình vừa học vừa làm là chương trình liên kết giáo dục giữa doanh nghiệp và trường học của Bộ giáo dục Đài Loan. Học sinh được tuyển từ các trường cấp 3 và Đại Học tại Việt Nam. Để có thể đi du học tại Đài Loan bạn phải đáp ứng được một số điều kiện cơ bản sau:

  • Nam, nữ tốt nghiệp trung học phổ thông.
  • Học lực 6.0 trở lên.
  • Ưu tiên biết tiếng Trung. Chưa biết tiếng Trung sẽ được đào tạo.
  • Chứng chỉ TOFCL 1,2.

Những cơ hội việc làm khi đi du học Đài Loan

Đài Loan cũng tạo ra rất nhiều việc làm và cơ hội cho các học sinh, sinh viên khi đi du học Đài Loan. Ngoài giờ học bạn có thể dành thời gian khoảng 4 tiếng 1 ngày để làm thêm. Những ngày nghỉ, lễ tết các bạn có thể làm full time để tăng thu nhập cho bản thân.

Vì vậy đa số các bạn học sinh, sinh viên đều chăm chỉ làm việc vào những kì nghỉ hè để có thể tích góp được chi phí sinh hoạt trong học kì tới. Những du học vừa học vừa làm Đài Loan có thể lựa chọn được những công việc phù hợp với năng lực và mức lương mà mình mong muốn. Đây không chỉ là cách để bạn kiếm thêm thu nhập mà còn là cơ hội để tiếp xúc với văn hóa và con người Đài Loan, tăng thêm kiến thức, kỹ năng và các kinh nghiệm trong cuộc.

Trả lời

Thư điện tử của bạn không hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan