Lao động Việt có nên đi Nhật theo diện kỹ sư hay không?

Nhật Bản luôn là quốc gia mà đại đa số người lao động muốn sang để làm việc, với sự đa dạng về ngành nghề và mức độ công việc khác nhau thì xuất khẩu lao động Nhật Bản đang được nhiều người yêu thích và một trong số đó chính là đi nhật theo diện kỹ sư. Câu hỏi “Có nên đi Nhật theo diện kỹ sư” cũng được nhiều người quan tâm muốn tìm hiểu thêm thông tin hôm nay với bài viết dưới đây chúng tôi sẽ trả lời cho bạn câu hỏi trên

Lợi ích của việc đi Nhật theo diện kỹ sư

So với thực tập sinh Nhật Bản thì người lao động khi đi Nhật theo diện kỹ sư sẽ có những lợi ích và ưu điểm vượt trội như sau:

  • Lao động khi đi Nhật theo diện kỹ sư sẽ được ứng tuyển và phỏng vấn trực tiếp với công ty tuyển dụng bên Nhật, được tư vấn và hoàn thành thủ tục, visa xuất nhập cảnh trong thời gian sớm nhất.
  • Khi sang Nhật làm việc, người lao động diện kỹ sư sẽ được làm việc đúng chuyên ngành mà bạn đã học, đã được đào tạo. Qua thời gian làm việc khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản diện kỹ sư, người lao động có thể học hỏi được nhiều kiến thức, nâng cao tay nghề để phát triển sự nghiệp sau này. Họ cũng sẽ có tương lai tốt hơn khi trở về nước.
  • Người lao động được tuyển dụng trực tiếp từ công ty bên Nhật. Mức lương được hưởng của lao động khi đi Nhật theo diện kỹ sư sẽ cao hơn. Bạn cũng được hưởng mức lương trực tiếp từ công ty mà bạn đăng kí làm việc, không bị triết khấu như những thực tập sinh Nhật Bản.
  • Khi đi Nhật theo diện kỹ sư bạn sẽ được hưởng phúc lợi giống như những kỹ sư người bản xứ.
  • Tùy theo khả năng làm việc và nhu cầu của công ty bạn làm việc mà bạn có thể gia hạn kéo dài thêm thời gian làm việc lên đến 10 năm.
  • Khi đi Nhật theo diện kỹ sư bạn có thể bảo lãnh cho gia đình như vợ, con sang sinh sống và làm việc tại Nhật.

Chi phí đi Nhật theo diện kỹ sư

Thông thường theo quy định thì mức chi phí mà người lao động phải đóng khi đi Nhật theo diện kỹ sư trung bình rơi vào khoảng 1500-3000 USD. Đây là mức chi phí đã bao gồm vé máy bay, visa, giấy tờ thủ tục cần thiết,…

Tuy nhiên mức chi phí cụ thể của mỗi công ty là không giống nhau. Vì thế chúng tôi sẽ không thể đưa ra một con số tính chi phí đi Nhật theo diện kỹ sư một cách cụ thể. Tuy nhiên số tiền kiếm được khi đi Nhật theo diện kỹ sư là khá lớn. Bạn có thể chỉ cần làm việc một thời gian ngắn là có thể hoàn lại được số tiền đã đăng kí.

Một số điểm lưu ý khi đi Nhật theo diện kỹ sư

Khi đi Nhật theo diện kỹ sư bạn sẽ được làm việc ở các doanh nghiệp với môi trường tốt hơn, có nhiều cơ hội thăng tiến trong tương lai hơn khi bạn đi theo diện thực tập sinh. Ngoài ra mức thu nhập của người lao động theo diện kỹ sư cũng cao hơn nhiều. Một kỹ sư làm việc tại Nhật sẽ có thu nhập trung bình khoảng 180.000- 200.000 Yên/tháng. Ngoài ra khi về nước, cánh cửa tương lai sẽ mở rộng hơn, nhiều doanh nghiệp trong nước sẽ săn đón.

Số tiền đi Nhật theo diện kỹ sư sẽ cao hơn khi bạn đi XKLĐ Nhật Bản theo diện thực tập sinh thông thường. Ngoài ra, khi sang làm việc bạn còn có khả năng mất thêm vài tháng để học tiếng Nhật.

Hiện nay với tình trạng các công ty xuất khẩu lao động mọc lên rất nhiều thì bạn cần lưu ý và phân biệt rõ thật giả để tránh bị lừa. Rất nhiều trường hợp bạn kí hợp đồng là kỹ sư nhưng lại là một hình thức xuất khẩu lao động trá hình với mức lương thấp, các đãi ngộ không được như thỏa thuận. Các bạn cần tìm hiểu thật kĩ để tránh những tình huống đáng tiếc.

Với những thông tin ở trên chắc hẳn các bạn đã có được cho mình câu trả lời về câu hỏi:” có nên đi Nhật theo diện kỹ sư không? Mặc dù thời gian đi Nhật làm việc sẽ gặp nhiều khó khăn. Nhưng nếu cố gắng bạn có thể vượt qua những khó khăn để hoàn thành mục tiêu của mình.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn không hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan