Kỹ sư -KTV Nhật Bản

Nhu cầu xuất khẩu lao động nước ngoài, hay thực tập sinh Nhật Bản ngày càng tăng cao, kèm theo đó là nhiều cơ hội với nhiều ngành nghề khác nhau dành cho người lao động. Một trong số đó là kỹ sư kỹ thuật viên nhật bản. Đây là một công việc ở tầm cao hơn rất nhiều so với may mặc, tạp vụ,..hay một số việc khác tại Nhật Bản và đòi hỏi phải có kỹ năng, kinh nghiệm chuyên môn. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu kĩ hơn về chủ đề này qua bài viết ngay sau đây nhé.

Khái niệm của kỹ sư kỹ thuật viên nhật bản

Đây là chương trình dành cho những ứng viên đã tốt nghiệp và có bằng đại học hoặc cao đẳng, tham gia vào chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản. Thông thường độ tuổi phù hợp để đáp ứng được đơn hàng này chính là từ 22-35 tuổi.

Một số yêu cầu khác để làm kỹ sư kỹ thuật viên nhật bản

– Người lao động cần phải có trình độ tiếng Nhật từ N4 trở lên hoặc tiếng anh chuyên ngành.

– Phải có kinh nghiệm trong ngành mà mình ứng tuyển.

– Đảm bảo đầy đủ yêu cầu về sức khỏe, không mắc bệnh truyền nhiễm,nan

– Ở một số doanh nghiệp có thể sẽ yêu cầu về ngoại hình, chiều cao, cân nặng cũng như thị lực mắt.

Lợi ích được hưởng khi làm kỹ sư kỹ thuật viên nhật bản

Không giống như một số ngành nghề khác, mức lương của các kỹ sư, hay kỹ thuật viên tại Nhật Bản là rất cao và hấp dẫn. Mức lương tối thiểu được trả cho vị trí này là 36 triệu.

Đây hoàn toàn là một cơ hội tuyệt vời hơn rất nhiều so với việc làm việc trong nước với mức lương 5-6 triệu cho các bạn mới ra trường, cũng như môi trường làm việc lại không được chuyên nghiệp và hiện đại như Nhật Bản.

Chế độ phúc lợi của các xí nghiệp tại Nhật Bản cũng vô cùng tốt, luôn được chú trọng hàng đầu. Người lao động sẽ được hưởng đầy đủ các chế độ phúc độ như trong hợp đồng lao động đó là: Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm xã hội, phụ cấp, hỗ trợ ăn ở nếu cần. Hoặc đối với một số người lao động khi có nhu cầu gắn bó thì cũng được hỗ trợ ở lại làm việc lâu dài, tăng lương, thưởng.

Chi phí để đi kỹ sư kỹ thuật viên nhật bản cũng khá hợp lý và phải chăng, phù hộ với điều kiện kinh tế của khá nhiều gia đình hiện nay bao gồm vé máy bay, thủ tục làm visa, xin một số giấy tờ cần thiết,…Quy trình và thủ tục để thực hiện đăng ký ứng tuyển là khá đơn giản và nhanh chóng. Đặc biệt hơn mọi công đoạn sẽ được hỗ trợ và tư vấn tốt hơn khi các bạn đến với công ty MINH QUANG.

Tại đây mọi thông tin về giấy tờ cần thiết, cũng như những chứng từ bằng cấp quan trọng đều sẽ được thông báo cho khách hàng nhằm hỗ trợ một cách tốt nhất, và giúp hồ sơ được duyệt nhanh nhất.

Quy trình thực hiện ứng tuyển kỹ sư kỹ thuật viên nhật bản

Ngay khi đến với MINH QUANG các bạn chỉ cần cung cấp các yêu cầu cụ thể, cũng như nguyện vọng của bản thân khi sang Nhật Bản làm việc sau đó chúng tôi sẽ thực hiện theo đúng quy trình như sau :

 • Bước 1: Hỗ trợ tư vấn, và thu thập các thông tin phù hợp
 • Bước 2 : Lập hồ sơ, và hoàn thiện hồ sơ
 • Bước 3 : Bổ sung vào hồ sơ: sơ yêu lí lịch, thành tích học tập, kinh nghiệm làm việc và mong muốn của ứng viên.
 • Bước 4 : Thu phí đặt cọc hỗ trợ người lao động tham gia ứng tuyển.
 • Bước 5 : Thi tuyển, phỏng vấn.
 • Bước 6 : Hoàn tất hồ sơ và xuất cảnh.

Như vậy chỉ với những bước vô cùng đơn giản thôi, cũng như sự giúp đỡ nhiệt tình chuyên nghiệp của đội ngũ nhân viên công ty MINH QUANG chắc chắn các bạn sẽ không gặp bất cứ khó khăn gì khi tham gia chương trình kỹ sư kỹ thuật viên nhật bản.

 • Một cơ hội mới khi lựa chọn sang nhật bản dạng kỹ sư

  Một cơ hội mới khi lựa chọn sang nhật bản dạng kỹ sư

  Xuất khẩu lao động hay đi làm việc ở nước ngoài hiện nay đang khá hot, và được nhiều người quan tâm. Đối với những lao động có tay nghề họ thường lựa chọn sang nhật bản dạng kỹ sư. Nhật Bản là đất nước trả lương vô cùng hấp dẫn cho những lao động có tay nghề, và có kỹ thuật. Chi tiết về chương trình … Đọc thêm