Kinh nghiệm đi xuất khẩu lao động Đài Loan 2018 mà bạn nên biết

Trong một số năm trở lại đây thì việc đi xuất khẩu lao động đang được thịnh hành ở nước ta. Việc đi xuất khẩu lao động vừa giúp giới trẻ có thêm kiến thức, vừa có thêm được mức thu nhập lớn chỉ trong vài năm. Tuy nhiên hiện nay giới trẻ đang có xu hướng lựa chọn đi Đài Loan làm việc.

Việc giới trẻ đang nóng ruột muốn tới và làm việc tại Đài Loan một cách nhanh nhất khiến rất nhiều công ty mô giới áp dụng các chiêu trò lừa đảo khiến họ sập bẫy. Vậy khi lựa chọn đi xuất khẩu lao động Đài Loan 2018 các bạn cần lưu ý gì? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để rút ra được kinh nghiệm khi đi XKLĐ Đài Loan 2018 nhé.

Tìm hiểu rõ thị trường lao động Đài Loan 2018

Thị trường Đài Loan đang cần lao động. Họ thiếu rất nhiều lao động. Chính vì vậy để trúng tuyển đơn hàng và có thể đi Đài Loan làm việc sẽ không quá khó khăn.

Tuy nhiên bạn nên thường xuyên cập nhật tình hình công ty mà bạn thi tuyển. Vì ở Việt Nam, Đài Loan hay bất kì các quốc gia nào khác, công ty cũng có thể làm ăn thua lỗ, phá sản.Rất nhiều công ty vẫn tiếp tục tuyển dụng lao động để kiếm tiền nhưng thực tế lại không có công việc.

Tìm hiểu thông tin chính xác

Đừng chỉ nghe theo lời giới thiệu của các bên mô giới mà có thể nhận về những thông tin sai lệch. Bạn nên tìm hiểu thông tin đi xuất khẩu lao động Đài Loan 2018 qua người quen, người đang và từng làm việc ở đó. Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thông tin công ty qua báo, mạng, trang web của công ty đó.

Khi làm việc với mô giới bạn cần tìm hiểu các thông tin chi tiết về đơn hàng, công ty mình sẽ làm. Mọi công việc, mức lương mà khi đến Đài Loan mà bạn được hưởng phải có hợp đồng minh bạch, giấy tờ đàng hoàng.

Chuẩn bị trước khi sang Đài Loan làm việc

Để tránh thiếu sót và bỡ ngỡ trong vấn đề làm thủ tục đi xuất khẩu lao động, bạn cần lưu ý chuẩn bị kĩ những thứ sau:

Thứ nhất, cần chuẩn bị vé máy bay, hộ chiếu, ảnh hồ sơ với nhiều kích cỡ. Nếu thiếu vé máy bay và hộ chiếu thì đương nhiên bạn không thể xuất cảnh được. Bên cạnh đó chứng minh thư, ảnh thẻ cũng rất quan trọng. Những bằng cấp tại Việt Nam sẽ không có tác dụng khi sang đó. Chính vì thế không cần mang theo khi đi XKLĐ Đài Loan 2018.

Vì khối lượng hành lý sẽ được cân và yêu cầu ở mức cho phép. Chính vì vậy bạn nên lựa chọn những vật dụng thật hữu ích dưới đây:

  • Quần áo: Vì mới sang còn nhiều bỡ ngỡ nên bạn cũng cần phải chuẩn bị một số bộ phù hợp. Tuy nhiên số lượng cân nặng được mang sẽ bị hạn chế. Vì vậy bạn chỉ nên lựa chọn mang 2-3 bộ mặc ở nhà, 2-3 chiếc áo ấm, tất, đồ lót, 1 đôi dép và 1 đôi giầy. Còn khi đi làm việc tại Đài Loan bạn sẽ được phát đồng phục.
  • Vật dụng đi kèm khác: kem đánh răng, bàn chải đánh răng, thuốc đau bụng, đau đầu, từ điển tiếng Trung để sử dụng khi cần thiết.
  • Đồ ăn: Vì người Đài Loan ăn khá cay. Vì vậy có thể thời gian đầu bạn sẽ chưa thực sự quen. Vì vậy bạn có thể chuẩn bị sẵn một số thức ăn đóng hộp, đồ khô như mì tôm, ruốc, lương khôđể đảm bảo rằng bạn có thể ăn tạm khi chưa thực sự quen đồ ăn bên đó.

Một số lưu ý khi đi làm việc tại Đài Loan

Khi đi XKLĐ Đài Loan 2018 bạn nên chú ý một số thói quen cũng như văn hóa nơi đây để hòa nhập một cách nhanh chóng.

  • Người dân Đài Loan hầu như không nói tiếng Anh. Chính vì vậy bạn bắt buộc phải học tiếng Đài Loan thật tốt để giao tiếp với họ nhé.
  • Khi hút thuốc, xả rác nơi công cộng, hay các điểm tham quan có thể sẽ bị xử phạt hành chính.
  • Không nên đi xe lam, xe ôm mà không có người bản địa đi cùng.

Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên các bạn sẽ có những kinh nghiệm đi xuất khẩu lao động Đài Loan 2018. Chúc chuyến đi của bạn gặp nhiều thuận lợi.

Trả lời

Thư điện tử của bạn không hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan