du học nước ngoài cần bao nhiêu tiền

Việc đi du học nước ngoài cần phải tính toán thật kỹ lưỡng nếu không sẽ tốn kém nhiều chi phí không cần thiết mà hiệu quả lại không cao. Du học nước ngoài cần bao nhiêu tiền là vấn đề mà các bậc phụ huynh cần quan tâm đầu tiên sau đó mới có thể chọn nước, chọn trường du học cho con mình. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ thống kê mức chi phí của một số nước nếu như đi du học cho các bạn có thể thấy rõ được cần chuẩn bị bao nhiêu. Hãy cùng theo dõi nhé.

Tìm hiểu thông tin du học nước ngoài cần bao nhiêu tiền

Mỗi đất nước khác nhau sẽ có những yêu cầu, mức học phí và chi phí sinh hoạt khác nhau. Cụ thể là các nước châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan thường có mức học phí và sinh hoạt phí rẻ hơn nhiều so với Mỹ, Anh, Úc. Tuy nhiên chất lượng học và phương pháp học tập ở mỗi nơi lại khác nhau. Do đó mỗi gia đình nên lựa chọn theo nguyện vọng của con mình cũng như điều kiện kinh tế hiện có.

Du học nước ngoài cần bao nhiêu tiền đối với nước Mỹ

Mỹ là một nước có chi phí du học khá đắt đỏ kèm theo đó là cơ chế cấm sinh viên quốc tế đi làm thêm cũng gây nhiều khó khăn. Chính vì vậy mà chỉ những gia đình nào có điều kiện thì mới có thể lo cho con em mình đi du học Mỹ được tốt nhất. Học phí trong 1 năm dành cho các du học sinh tại Mỹ trung bình sẽ là 4,000 USD đến 40,000 USD tùy vào thành phố cũng như trường mà bạn theo học thì sẽ có các mức học phí khác nhau. Học phí sẽ do mỗi trường quy định chứ không có luật lệ chung cho học phí tại Mỹ. Ở mỗi cấp bằng học khác nhau mà có sự chênh lệch về học phí cho du học sinh. Cụ thể đó là :

+ Bậc cử nhân

Học phí trung bình khi học bậc cử nhân tại các trường cao đẳng cộng đồng dành cho du học sinh tại Mỹ là 4,000 đến 10,000 USD/ năm. Mức học phí này chỉ bằng ½ hoặc 1/3 học phí tại các trường đại học chính quy hệ 4 năm. Yêu cầu để theo học bậc cử nhân này là không cao chủ yếu là sinh viên tốt nghiệp cấp 3 bằng trung bình trở lên.

Còn nếu các bạn có học lực tốt đăng ký theo trường đại học chính quy thì mức học phí là 15,000 đến 30,000 USD/ năm.

+Bậc Thạc sỹ

Học phí của bậc thạc sỹ thường trung bình sẽ là 25,000 USD – 40, 000 USD/ năm học.

+Bậc Tiến sỹ

Học phí của bậc tiến sỹ thường trung bình sẽ là 32,000 USD – 46, 000 USD/ năm học.

Các bạn cần liên hệ với nhà trường để hỏi về mức học phí bởi vì những chi phí mà chúng tôi đưa ra ở trên chỉ là tham khảo và sẽ có khác nhau tại từng thời điểm.

Du học nước ngoài cần bao nhiêu tiền đối với đất nước Hàn Quốc

Trước khi được duyệt đi du học sang Hàn các bạn cần phải tốn kém khá nhiều khoản chi phí để hoàn tất hồ sơ ví dụ như :

 • Dịch thuật, công chứng giấy tờ sang tiếng Anh
 • Hợp pháp hóa học bạ và bằng cấp
 • Chứng minh tài chính
 • Gửi hồ sơ sang trường đại học của HÀn
 • Tiền xin visa và vé máy bay
 • Viết bản kế hoạch học tập

Với những yêu cầu và các bước để hoàn tất hồ sơ như trên các bạn hoàn toàn có thể lựa chọn một công ty tư vấn du học uy tín nhờ hỗ trợ. Và công ty MINH QUANG là một trong những tên tuổi rất uy tín và đã hỗ trợ hàng nghìn du học sinh đi du học. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn về việc liên hệ, xin visa, cũng như bổ sung một số giấy tờ cần thiết.

Tiếp theo đó là tiền học phí khi đi du học tại Hàn Quốc mà bạn cần phải tham khảo qua. Mỗi trường đại học sẽ có những mức học phí khác nhau và còn phụ thuộc vào chuyên ngành bạn theo học. Chi tiết nhưu sau :

 • Trường Đại học Hàn Quốc chuyên ngành học phí trung bình : $3,000-6,000 (1 năm).
 • Đại học Công lập học phí trung bình thường khoảng: $3,500-6,000 (1 năm).
 • Học phí tại Đại học dân lập trung bình là: $5,000-8,000 (1 năm).
 • Chi phí nhập học thường là: $50 ~ $150.
 • Chi phí đào tạo ngoại ngữ trong 10 tuần dao động khoảng $1,000 ~ $1,400 ;
 • Chi phí đào tạo ngoại ngữ trong 3 tuần dao động khoảng $800.

Bên cạnh đó còn các chi phí khác như tiền ăn, tiền nhà và sinh hoạt trung bình khoảng 800$ tiền nhà, và 500$ tiền ăn. Trên đây là một số thông tin tham khảo cho chi phí du học tại Hàn Quốc và Mỹ để giải đáp cho câu hỏi du học nước ngoài cần bao nhiêu tiền. Hy vọng những thông tin này giúp ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu lựa chọn đất nước, trường đại học phù hợp với mình.

Trả lời

Thư điện tử của bạn không hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan