Du học Nhật Bản vừa học vừa làm 2018 liệu có dễ dàng?

Du học Nhật Bản là ước mơ của rất nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam. Một trong những hình thức mà các em tham gia khi đi du học Nhật Bản đó là du học vừa học vừa làm. Vậy du học Nhật Bản vừa học vừa làm 2018 liệu có dễ dàng cho các em hay không? Chi phí đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm là bao nhiêu? Cùng tham khảo một số thông tin dưới đây để trả lời được cho câu hỏi trên nhé.

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm được hiểu một cách đơn giản là gì?

Như các bạn đã biết thì Nhật Bản luôn được xem là một đất nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới. Vì thế đây là một địa chỉ được nhiều du học sinh lựa chọn cho con đường du học của mình. Tuy nhiên chi phí đi du học tại Nhật khá đắt đỏ khiến nhiều học sinh, sinh viên có điều kiện kinh tế gia đình không mấy khá giả phải lo ngại.

Để tạo điều kiện cho các bạn học sinh, sinh viên thì Bộ Giáo dục và Đào tạo đã mở ra chính sách du học Nhật Bản vừa học vừa làm để giúp các em có thể trang trải được một phần nào về chi phí học tập, chi phí sinh hoạt trong quá trình học tập tại Nhật Bản. Ở đây các bạn có thể sắp xếp thời gian ngoài giờ học để tranh thủ làm thêm với nhiều ngành nghề và mức lương khá cao.

Có nên đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm 2018 không?

Khi du học Nhật Bản vừa học vừa làm 2018, các bạn có cơ hội học tập và làm việc tại đất nước Nhật Bản. Đây là đất nước có nền kinh tế phát triển nên điều kiện học tập cũng như môi trường học tập tương đối tốt.

Điều này sẽ giúp các bạn có cơ hội để tiếp cận với những kiến thức mới, những tiến bộ kĩ thuật và khoa học tiên tiến một cách dễ dàng thông qua các trang thiết bị giảng dạy và học tập hiện đại.

Ngoài ra bạn còn có cơ hội để làm việc vào những thời gian rảnh rỗi để kiếm thêm thu nhập. Đây được coi là một trải nghiệm rất thú vị, mang tới cho bạn sự trưởng thành, những kiến thức mới, cơ hội mới trong tương lai.

Rất nhiều bạn học sinh, sinh viên khi đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm đã tìm được một công việc ổn định mới mức lương tốt, đủ chi tiêu và không phụ thuộc vào gia đình.

Điều kiện đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Chương trình đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm là một hình thức đi để học tập chứ không giống như diện đi xuất khẩu lao động. Chi phí bỏ ra cho một học sinh, sinh viên cho chương trình này khoảng từ 120-250 triệu đồng.

Chi phí này còn tùy thuộc vào trường học và khu vực học tập mà bạn lựa chọn. Tổng chi phí này đã bao gồm vé máy bay và các chi phí khác. Điều kiện đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm 2018 như sau:

  • Nam, nữ có độ tuổi từ 18-30 tuổi.
  • Trình độ tiếng Nhật từ N5 trở lên.
  • Tốt nghiệp cấp 3 trở lên.

Khi đi du học Nhật Bản theo diện vừa học vừa làm thì các bạn có thể lựa chọn những khóa học phù hợp với năng lực, định hướng tương lai của mình từ 1 đến 2 năm.

Song song với việc học tập tại trường thì học viên sẽ được giới thiệu việc làm trong hoặc ngoài trường. Mỗi tuần học viên sẽ được phép làm việc tối đa 28 giờ với mức lương tối thiểu khoảng từ 800-1200 Yên một giờ.

Ngoài ra, vào những dịp nghỉ lễ, tết thì học viên có thể được phép làm tăng ca đến 40 giờ 1 tuần. Như vậy, với mức thu nhập từ việc làm thêm thì bạn có thể hoàn toàn tự chi trả cho tiền ăn, ở, tiền học phí trong thời gian đi du học tại Nhật Bản. Nếu chăm chỉ và tiết kiệm bạn có thể giành dụm một khoản tiền.

Chúng tôi vừa mang đến cho các bạn một số thông tin về du học Nhật Bản vừa học vừa làm 2018. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho bạn trên con đường tương lai phía trước.

Trả lời

Thư điện tử của bạn không hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan