Du học Mỹ

Du học Mỹ – Mối quan tâm hàng đầu của sinh viên Việt Nam

Mỹ là  đất nước có hệ thống giáo dục đứng đầu thế giới. Không phải ngẫu nhiên mà bất cứ phụ huynh nào cũng mong muốn con đi du học Mỹ khi có điều kiện. Có thể nói du học Mỹ là mục tiêu săn đuổi của các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam khi có ý định học tập và làm việc tại nước ngoài

Trong thời buổi nền kinh tế cạnh tranh ngày càng khốc liệt, việc tìm chọn môi trường học tập tốt để có cơ hội việc làm rộng mở là thực sự cần thiết.

Nước Mỹ trở thành điểm đến du học bởi các lý do sau:

– Điểm đến phổ biến nhất thế giới của du học sinh

– Đây là nơi có nhiều trường đại học được xếp thứ hạng cao hàng đầu thế giới

Mỹ đã thành lập một hệ thống đào tạo có chất lượng cao, có 7 trong số 10 trường đại học đứng đầu thế giới đăng trên tạp chí Times Higher Education vào năm 2014.

– Đa dạng về văn hóa tạo sức hút tới sinh viên của các trường ở nhiều quốc gia

– Cơ hội nghề nghiệp: Sống và học tập tại trường Đại học ở Mỹ cho bạn cơ hội tích lũy kinh nghiệm. hầu hết sinh viên các nước du học từ Mỹ về đều có địa vị cao trong công việc của họ.

– Chất lượng giảng dạy xuất sắc với chương trình học chuẩn quốc tế, Mỹ đã xây dựng thành công môi trường giáo dục được nhiều nước áp dụng theo.

– Mỹ là cái nôi của những phát minh, nghiên cứu khoa học trên thế giới

– Mỹ có chính sách hỗ trợ tài chính tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên quốc tế

Chương trình đào tạo được  học sinh, sinh viên Việt Nam lựa chọn:

– Giáo dục ở bậc đại học: phần lớn sinh viên Việt Nam đều muốn có tấm bằng cử nhân của Mỹ, được học ở môi trường có giáo viên nước ngoài giảng dạy, thông thường mất 4 năm cho việc học ở bậc đại học với 2 sự lựa chọn sau:

+ Lựa chọn 1: giai đoạn đầu học ở trường đại học cộng đồng hệ 2 năm với chương trình học chuyển tiếp. Sau khi hoàn thành sinh viên có thể chuyển tiếp lên hệ đại học 4 năm và mất thêm 2 năm lấy bằng Cử nhân.

+ Lựa chọn 2: xin học trực tiếp vào một trường đại học 4 năm.

– Giáo dục sau đại học: sau khi tốt nghiệp và có tấm bằng đại học, bạn có thể học tiếp lấy bằng thạc sỹ.

Kỳ nhập học:

– Phần lớn các trường học tại Mỹ chia năm học theo 03 kỳ chính: Học kỳ mùa Thu bắt đầu vào tháng 9; Học kỳ mùa Xuân bắt đầu vào cuối tháng 1; Học kỳ mùa bắt đầu vào tháng 6.

– 1 năm học tại Mỹ thường bắt đầu từ tháng 9 và kết thúc cuối tháng 5.

– Kỳ học hè trong 6 đến 8 tuần, đây là kỳ học không bắt buộc. Do vậy, sinh viên có thể tham dự nếu họ muốn kết thúc số tín chỉ (130-180 tín chỉ).

Quy trình xin visa du học Mỹ

Bước 1: Các giấy tờ cần thiết trước khi làm thủ tục

Bước 2: Điền hoàn tất mẫu đơn xin visa du học Mỹ DS-160 và đóng phí xin visa

Bước 3: Đóng phí SEVIS

Bước 4: Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để xin visa du học Mỹ.

Bước 5: Đặt lịch hẹn phỏng vấn và đến phỏng vấn xin visa du học

Lưu ý về đối tượng phỏng vấn xin visa đi du học Mỹ

– Nếu bạn dưới 17 tuổi thì phải đi cùng bố/mẹ hoặc người bảo trợ đến cùng phỏng vấn.

– Nếu bạn trên 17 tuổi, bạn được phép vào phỏng vấn xin visa du học Mỹ

Để được đi du học Mỹ là cả một quá trình phức tạp tiêu tốn không ít tiền bạc và công sức. Do vậy, các bạn học sinh, sinh viên có ý định đi du học trong tương lai nên có sự chuẩn bị chu đáo trong thời gian dài để đạt được kết quả như mong muốn.

 • Sinh viên trẻ có nên đi du học mỹ để phát triển tương lai

  Sinh viên trẻ có nên đi du học mỹ để phát triển tương lai

  Trước đây việc đi du học nước ngoài là một việc khá xa xỉ, tốn kém và thường chỉ những gia đình giàu có, điều kiện kinh tế thì mới được áp dụng. Ngày nay việc đi du học trở nên phổ biến và rộng rãi hơn với đa dạng các nước cho bạn lựa chọn. Có nên đi du học … Đọc thêm

 • Lựa chọn có nên đi du học Mỹ hay không

  Lựa chọn có nên đi du học Mỹ hay không

  Có khá nhiều người nghĩ rằng việc đi du học nước ngoài, và cụ thể hơn là học tại Mỹ sẽ giúp cho con em của mình có một tương lai rộng mở, cũng như là con đường dẫn đến thành công. Tuy nhiên có khá nhiều vấn đề mà bạn cần phải suy nghĩ để xem có nên có nên đi du học Mỹ hay không. Hiện nay có khá … Đọc thêm

 • Những lý do sinh viên trẻ nên đi du học Mỹ

  Những lý do sinh viên trẻ nên đi du học Mỹ

  Trong số các nước hiện nay thì Mỹ là quốc giá có kỹ thuật giảng dậy, cũng như nền giáo dục hết sức hiện đại, tân tiến. Khi du học tại Mỹ các bạn sẽ có nhiều cơ hội để thể hiện mình,để học hỏi thêm nhiều kiến thức, mở mang tầm mắt hơn. Vậy lý do gì để các bạn lựa chọn Mỹ, chứ không chọn Nhật Bản, Hàn … Đọc thêm

 • Những điều sinh viên cần lưu ý khi đi du học Mỹ 2018

  Những điều sinh viên cần lưu ý khi đi du học Mỹ 2018

  Du học nước ngoài các nước như Nhật Bản, Anh, Mỹ, Hàn,..đã không còn quá xa lạ đối với các bạn sinh viên Việt Nam hiện nay. Bạn muốn mở rộng tri thức của mình bằng cách du học Mỹ hay muốn học thêm nhiều nét văn hóa, muốn được làm việc tại nước ngoài để nâng cao chất lượng cuộc sống, và thay đổi cuộc … Đọc thêm