Du học Đài Loan

Đài Loan là một đất nước tại khu vực Tây Thái Bình Dương đang rất phát triển hiện nay. Từ một đất nước nhỏ đã không ngừng phát triển trở thành một cường quốc kinh tế, luôn dẫn đầu trogn nhiều ngành công nghiệp. Kèm theo đó chất lượng giáo dục tại đây cũng được chú trọng và nâng cao dẫn đến nhu cầu du học Đài Loan của các bạn sinh viên trẻ cũng tăng. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về chương trình du học tại đây, cũng như những hành trang cần nắm được để không gặp khó khăn trong cuộc sống xa nhà nhé.

Chương trình học tập khi tham gia du học Đài Loan

Hiện nay Đài Loan hỗ trợ mang đến cho các sinh viên quốc tế nhiều chương trình học rất đa dạng và phong phú, từ cấp Đại học, Thạc Sỹ, Tiến Sỹ.

Tùy vào vốn ngoại ngữ, cũng như năng lực của sinh viên mà các bạn có thể lựa chọn hình thức học bằng tiếng Anh hoặc bằng tiếng Hoa.

Những bạn lựa chọn ngành kinh tế, thương mại, du lịch…thì có nên lựa chọn tiếng Anh, bởi các ngành này đào tạo chủ yếu bằng tiếng Anh.

Cụ thể thông kê số luộng sinh viên theo học các ngành học tại Đài Loan đó là :

  • Ngành quản trị kinh doanh : 29.76%
  • Ngành khoa học, kỹ thuật : 34.88 %
  • Ngành nghệ thuật, nhân văn : 20.18%
  • Ngành khoa học xã hội : 30.8 %

Từ năm 2012 đến nay Đài Loan thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế xin nhập học, các sinh viên từ khu vực Đông Nam Á chiếm phần lớn danh sách này.

Chính phủ Đài Loan đầu tư rất nhiều vào chương trình học, nền giáo dục, cũng như cơ sở vật chất cho các trường đại học sánh ngang với một số nước lớn như Nhật Bản, hay Mỹ.

Danh sách những trường đại học top 100 cho các bạn du học Đài Loan

Công ty MINH QUANG chúng tôi chuyên hỗ trợ tư vấn, và trợ giúp các vấn đề liên quan đến du học Nhật Bản, Mỹ , Anh, Đài Loan, du học vừa học vừa làm, sẽ gợi ý cho các bạn tên một số trường đại học đang thuộc danh sách dẫn đầu hiện nay về cả chất lượng lẫn đầu ra tại Đài Loan. Cụ thể đó là :

–  National Taiwan University

– National Tsinghua Universit

– National Taipei University

– National Cheng Kung University

– National Chiao Tung University

– National Central University

– National Chung Hsing University

– National Chengchi University

Những trường đại học kể trên đều có đa dạng về ngành học cho các bạn sinh viên lựa chọn, khuôn viên trường rộng rãi, điều kiện cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại.

Những ưu điểm khi lựa chọn  du học Đài Loan

Ngoài Đài Loan còn có khá nhiều nước khác cũng được các bạn học sinh lựa chọn như du học Nhật Bản, Mỹ,…. Tuy nhiên Đài Loan mang lại nhiều thế mạnh, cũng như ưu điểm hơn cả mà các bạn nên đặc biệt quan tâm.

Những ngành thế mạnh tại Đài Loan là sinh học, điện tử, công nghệ thông tin, hóa học chính vì thế các bạn sinh viên có thể theo học những ngành này sau đó chuyển tiếp sang học tại Nhật hoặc tại Mỹ.

Tính ứng dụng trong giáo dục của Đài Loan rất cao, những sinh viên sau khi kết thúc chương trình học sẽ được các giáo sư trong trường hỗ trợ sinh viên tìm việc, nếu như có ý định làm việc tại Đài Loan.

Việc hỗ trợ này vừa giúp cho sinh viên có việc làm, vừa nâng cao tên tuổi của trường, nếu như tỉ lệ thất nghiệp sau khi tốt nghiệp cao thì trường sẽ có ít người đăng ký học.

Bên cạnh đó khi du học Đài Loan bạn sẽ có cơ hội nhận học bổng rất cao từ năm 1, cho đến năm 2. Hình thức nhận học bổng cũng rất đa dạng từ việc miễn học phí, nhận phụ cấp hàng tháng, hoặc giới thiệu vào làm trợ lý văn phòng cho trường.

Chương trình học tại Đài Loan thường rất sát với thực tế giúp sinh ciên có thể ứng dụng vào công việc tốt nhất sau khi tốt nghiệp.

Có thể nói rằng nhu cầu du học Đài Loan của các bạn sinh viên ngày càng cao, hơn thế nữa khi theo học các bạn sẽ được hỗ trợ một cách tối đa, không cần phải quá lo lắng kể cả về sinh hoạt phí, lẫn việc làm sau khi tốt nghiệp.

Nếu như bạn có nhu cầu, hoặc có nguyện vọng cho con em mình theo học tại Đài Loan thì hãy liên hệ ngay với MINH QUANG để được tư vấn cụ thể, và chi tiết hơn nhé.

  • Lợi ích của việc du học vừa học vừa làm tại Đài Loan

    Lợi ích của việc du học vừa học vừa làm tại Đài Loan

    Hiện nay Đài Loan là một điểm đến du học khá phổ biến trong giới học sinh sinh viên của Việt Nam bởi chất lượng học tập cao và chi phí học tập, sinh hoạt lại khá thấp. Bên cạnh đó trong quá trình đi du học sinh viên có thể làm thêm nhiều công việc khác nhau. Hình thức du học v'ừa học vừa làm tại Đài … Đọc thêm