Đơn hàng kỹ sư đi Nhật 2018 mang lại lợi ích gì cho người lao động?

Nhật Bản luôn được coi là thị trường lao động hấp dẫn nhất hiện nay đối với lao động trẻ tại Việt Nam. Để có thể đi Nhật làm việc bạn có thể lựa chọn một trong hai con đường đó là đăng kí đơn hàng thực tập sinh hoặc đăng kí đơn hàng kỹ sư, kỹ thuật viên. Khác với đơn hàng thực tập sinh, khi đăng kí đơn hàng kỹ sư đi Nhật 2018 sẽ có nhiều yêu cầu và khắt khe hơn cho người lao động cả về bằng cấp, kinh nghiệm cũng như năng lực tiếng Nhật.

Tuy nhiên khi đi Nhật diện kỹ sư sẽ có nhiều lợi ích hơn cho người lao động. Cùng chúng tôi tìm hiểu những lợi ích đối với đơn hàng kỹ sư đi Nhật 2018 trong bài viết dưới đây nhé.

Lợi ích khi đăng kí đơn hàng kỹ sư đi Nhật 2018

 • Khi đơn hàng kỹ sư đi Nhật 2018 bạn sẽ được các công ty tuyển dụng bên Nhật phỏng vấn trực tiếp.
 • Người lao động được làm việc theo đúng chuyên môn, chuyên ngành đào tạo của mình. Vì thế trong khi làm việc người lao động sẽ có nhiều cơ hội để phát triển bản thân, nâng cao trình độ, được tiếp thu những kiến thức mới, học hỏi thêm nhiều kỹ năng giúp cho sự phát triển trong tương lai của mình.
 • Được hưởng mức lương cao, cùng chế độ làm việc, chế độ đãi ngộ như các kỹ sư người bản xứ.
 • Được tư vấn, hướng dẫn để có thể hoàn thành các thủ tục visa, xuất nhập cảnh nhanh nhất.
 • Được xuất cảnh ngay khi đỗ vòng phỏng vấn. Thời gian xuất cảnh có thể nhanh hơn diện đi lao động thực tập sinh từ 2-3 tháng.
 • Sau khi trúng tuyển người lao động còng được hỗ trợ học tiếng Nhật cấp tốc để đáp ứng tốt nhất những nhu cầu công việc tại Nhật.
 • Sau hợp đồng 3 năm thì những đơn hàng kỹ sư đi Nhật 2018 sẽ có cơ hội được gia hạn thời gian làm việc lên đến 10 năm tùy thuộc vào khả năng làm việc cũng như sự đàm phán của bạn.

Những đơn hàng kỹ sư đi Nhật hot trong năm 2018

Hiện nay bên phía Nhật Bản đang thiếu hụt số lượng nhân lực trong nhiều nhóm ngành. Trong đó các đơn hàng kỹ sư đi Nhật 2018 được tuyển nhiều như:

Kỹ sư công nghệ thông tin

Đây là một ngành nghề đang được nhiều người lao động Việt yêu thích. Yêu cầu chung của các đơn hàng kỹ sư đi Nhật 2018 ngành công nghệ thông tin như:

 • Hiểu biết về các thiết bị điện tử, an ninh mạng và internet.
 • Người lao động có kiến thức chung về máy tính cả về phần cứng, phần mềm, hệ điều hành và lập trình máy tính cơ bản.
 • Có kỹ năng và kinh nghiệm làm việc thực tế từ 1-2 năm.

Kỹ sư xây dựng:

Trong một số năm trở lại đây thì nhu cầu về nguồn nhân lực ngành xây dựng tại Nhật ngày càng tăng cao. Nguyên nhân chính đó là Nhật bản đang có nhu cầu xây mới, khắc phục những công trình hệ quả từ thiên tai, động đất. Hơn nữa, chương trình Thế vận hội Olympic được tổ chức vào tháng 8 năm 2020 tại Nhật cũng khiến nhu cầu về nhân lực ngành xây dựng tăng vọt.

Để làm việc tại Nhật diện kỹ sư xây dựng thì điều kiện đầu tiên mà bạn phải đáp ứng đó là bằng cấp kỹ sư xây dựng, tốt nghiệp Cao Đẳng trở lên, khả năng tiếng Nhật từ N5.

Công việc của các kỹ sư xây dựng tại Nhật luôn đòi hỏi ứng viên phải có trình độ, kinh nghiệm để làm việc thực tế như:

 • Có khả năng vẽ phối cảnh 3D.
 • Đọc, hiểu bản vẽ xây dựng, có khả năng sử dụng AutoCAD để lên bản vẽ tổng thể và chi tiết.
 • Hiểu biết cơ bản, có khả năng vận hành các loại máy móc xây dựng.
 • Thiết kế, tính toán các công trình xây dựng dân dụng tại Nhật.

Ngoài ra đơn hàng kỹ sư đi Nhật 2018 còn tuyển dụng nhiều kỹ sư các ngành như cơ khí, nông nghiệp, công nghệ thực phẩm,…

Chúng tôi vừa giới thiệu đến các bạn một số đơn hàng kỹ sư đi Nhật 2018 mang lại lợi ích cho người lao động. Hi vọng những thông tin trên đã giúp ích được cho bạn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn không hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan