Điều kiện để đi du học nhật bản trong năm 2018 hiện nay

Nhật Bản là một đất nước phát triển cả về văn hóa lẫn kinh tế. Do đó có nhiều bạn sinh viên hiện nay lựa chọn du học Nhật Bản hơn là những đất nước khác. Các cơ chế dành cho du học sinh cũng như thực tập sinh tại Nhật Bản dễ dàng hơn nhiều so với các nước khác. Tuy nhiên các bạn cũng nên tìm hiểu những điều kiện để đi du học nhật bản trước khi tiến hành hoàn tất hồ sơ. Hãy cùng theo dõi nếu như bạn cũng đang có nhu cầu đi du học tại Nhật nhé.

Điều kiện để du học nhật bản trung học phổ thông

Có nhiều gia đình mong muốn cho con em mình đi du học từ rất sớm, sau khi hết cấp 2 và vào cấp 3. Việc cho con em mình đi du học sớm giúp trẻ có thể tiếp thu kiến thức dễ dàng hơn, mở mang tư duy và cơ hội định cư tại Nhật cao hơn mà không phải thi đầu vào. Một số điều kiện mà các em học sinh cần phải thỏa mãn nếu như có nhu cầu đi du học từ trung học phổ thông đó là :

– Đã tốt nghiệp tốt nghiệp cấp 2 (Tức là tốt nghiệp bậc trung học cơ sở).

– Đã có chứng chỉ tiếng Nhật bậc N5 trở lên.

– Chứng minh tài chính của người bảo lãnh phải có hơn 800 triệu trong sổ tiết kiệm

Đối với một số trường hợp học sinh chưa có chứng chỉ tiếng Nhật thì phải tham gia khóa học tiếng Nhật tại Việt Nam. Đây là khóa học bắt buộc tối thiểu 150 giờ trở lên đối với các em học sinh chưa có chứng chỉ tiếng Nhật. Tiếp theo sau đó tùy thuộc vào yêu cầu của trường mà các bạn tiếp tục học thêm tiếng Nhật.

Điều kiện du học Nhật Bản theo hình thức học tiếng Nhật

Đây là một hình thức học khá thông minh dành cho những bạn chưa có chứng chỉ tiếng Nhật,đó là các bạn sang Nhật và nhập học 1 trường Nhật Ngữ. Thông thường những yêu cầu của trường Nhật Ngữ khá đơn giản đó là :

+ Nam/nữ  có độ tuổi từ 18 – 30.

+ Các môn học tại cấp 3 có điểm trung bình 6.0 trở lên.

Điều kiện du học Nhật Bản ở các trường Đại học, Cao đẳng

Để được học ở một trường chuyên ngành thì các bạn cần phải có chứng chỉ tiếng Nhật N2 hoặc N3. Đối với những bạn chưa có thì nên theo học một trường Nhật ngữ trước. Những trường đại học, cao đẳng tại Nhật đều có những yêu cầu như sau :

+ Sinh viên du học đã tốt nghiệp cấp 3, độ tuổi từ 18 đến 30 tuổi.

+ Điểm trung bình của các môn từ 6.0 trở lên và không có điểm yếu. Nếu trong một vài trường hợp không may bạn có điểm yếu thì có thể liên hệ cho MINH QUANG để được hỗ trợ.

+ Sinh viên phải tham gia khóa học tiếng Nhật ít nhất 3 tháng tại Việt Nam và đạt chứng chỉ N5 trở lên. Đối với sinh viên đã có chứng chỉ N5 thì có thể đi luôn mà không cần phải tham gia khóa học.

+ Chứng minh tài chính có thể chi trả học phí + chi phí ăn ở kí túc trong vòng tối thiểu 1 năm, cụ thể hơn là người bảo lãnh phải chứng minh trong tài khoản có trên 500 triệu.

+ Du học sinh không được mắc một số bệnh truyền nhiễm và cần phải làm thủ tục khám sức khỏe để lấy giấy tờ liên quan hoàn tất hồ sơ.

+ Cuối cùng là các bạn cần phải đảm bảo một số yêu cầu về pháp lý, ví dụ như không bị cấm xuất cảnh hay nhập cảnh, không có tiền án tiền sự và có lệnh truy nã của chính phủ.

Có thể nói rằng sự uy tín của Nhật Bản đã được khẳng định trên toàn thế giới. Nền văn hóa cũng như nền giáo dục của Nhật Bản đã được cả thế giới công nhận và tôn vinh. Do đó nếu như bạn đang có nhu cầu du học Nhật Bản năm 2018 thì đừng nên bỏ qua những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên để được hỗ trợ nhiều hơn. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Thư điện tử của bạn không hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan