Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018 hết bao nhiêu tiền?

Trong một số năm trở lại đây thì xuất khẩu lao động Nhật Bản đang trở thành địa chỉ được nhiều người lựa chọn. Với thu nhập ở mức khá, chế độ đãi ngộ tốt cho người lao động, môi trường làm việc trong sạch đã khiến nhiều người mong muốn được trúng tuyển. Vậy năm 2018 này có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay không? Và nếu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018 thì cần bao nhiêu tiền? Để trả lời được những câu hỏi này mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Năm 2018 có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không?

“Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay sang Nhật làm việc trong năm 2018 không” là một câu hỏi khá phổ biến của nhiều người lao động hiện nay ở Việt Nam. Điều này cũng cho thấy rằng thị trường lao động tại Nhật Bản vẫn rất sôi động và ngày càng tăng. Tuy nhiên người lao động vẫn băn khoăn và lo lắng về các vấn đề trên đất nước Nhật như môi trường làm việc, chính sách làm việc hay các yêu cầu đối với người lao động tại Nhật Bản.

xkld nhat ban

Tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn nên ứng tuyển và lựa chọn xuất khẩu lao động Nhật Bản. Bởi vì Nhật Bản đã mang lại nhiều lợi ích cho người lao động, từ mức thu nhập, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng làm việc, môi trường sống. Chính vì thế, được sống và làm việc tại Nhật Bản là mong muốn của rất nhiều người.

Những lợi ích của người lao động khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018

Trước kia khi xuất khẩu lao động Nhật Bản còn có những điểm hạn chế như thực tập sinh chỉ được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản một lần duy nhất, phải đặt cọc chống trốn,…Tuy nhiên trong năm 2018 này thị trường XKLĐ Nhật đã có những điểm mới mang lại nhiều thuận lợi hơn cho người lao động như:

  • Người lao động sẽ không bị thu bất kì một khoản phí đặt cọc nào khi tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2018. Đây cũng là cách giúp bạn nhận biết được đâu là công ty uy tín.
  • Thực tập sinh sẽ được gia hạn hợp đồng từ 3-5 năm. Rút ngắn được thời gian, tiền bạc cho những lao động muốn đi XKLĐ Nhật dài hạn hoặc XKLĐ đi Nhật lần thứ 2.
  • Trong năm 2018 này các ngành nghề và đơn hàng nhiều và đa dạng hơn. Chính vì vậy tỉ lệ đỗ của bạn cũng cao hơn. Bạn có thể lựa chọn được những ngành nghề ưng ý và phù hợp nhất với mình.
  • Ngoại hình và độ tuổi xuất khẩu lao động Nhật Bản cũng được xét duyệt một cách dễ dàng hơn.

Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018

Trước đây khi đi  xuất khẩu lao động Nhật Bản, bạn phải bỏ ra một khoản chi phí khá lớn. Tổng chi phí rơi vào khoảng 230-250 triệu VNĐ. Tuy nhiên từ năm 2018 thì tổng các chi phí đã được giảm đi rất nhiều. Cụ thể như sau:

Với ngành nghề nông nghiệp: Chi phí xuất cảnh chỉ rơi vào khoảng 4.000-5.000USD. Người lao động không mất phí đặt cọc. Chính vì vậy tổng các khoản tiền ăn, ở, tiền học, chi phí phát sinh sau khi trúng tuyển thì người lao động sẽ chỉ mất khoảng 120-130 triệu VNĐ.

Với ngành xây dựng: Chi phí xuất cảnh từ 3.600-4.000 USD. Tổng các chi phí từ sinh hoạt, ăn, ở, chi phí phát sinh sẽ rơi vào khoảng từ 110-130 triệu VNĐ.

Với ngành cơ khí tổng chi phí khoảng 140 triệu VNĐ, ngành hàng làm ở nhà máy xí nghiệp khoảng 130-150 triệu VNĐ, ngành hàng may mặc chỉ còn 80-100 triệu VNĐ. Với ngành hàng thủy sản mức chi phí rơi vào khoảng 125-140 triệu.

Như thống kê ở trên ta có thể thấy được trong năm 2018 này tất cả các ngành nghề khi xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ có mức chi phí giảm rất nhiều so với trước kia. Mức chi phí hiện nay chỉ còn khoảng 110 triệu – 150 triệu đối với từng ngành nghề.

Trên đây chúng tôi vừa gửi đến bạn chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018. Hi vọng sau khi đọc bài viết này các bạn sẽ lựa chọn được ngành nghề cũng như trả lời được câu hỏi xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiêu tiền.

Trả lời

Thư điện tử của bạn không hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan