Đi xuất khẩu lao đông Đài Loan 2018 có khó khăn gì?

Trong năm 2018 này số lượng người lao động đăng kí đi xuất khẩu lao động Đài Loan vẫn không ngừng tăng. Đây vẫn luôn được đánh giá là một thị trường tiềm năng nhất giúp giải quyết việc làm cho một số lượng lớn phổ thông trong nước, lại giúp giải quyết vấn đề kinh tế. Vậy thực tế đi xuất khẩu lao đông Đài Loan 2018 có những khó khăn gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu về cuộc sống mà người Việt gặp phải khi sang Đài Loan làm việc nhé.

Thuận lợi khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Khi rất nhiều lao động trẻ Việt Nam đang trong tình trạng thất nghiệp, không có việc làm ổn định thì việc tìm đi xuất khẩu lao đông Đài Loan 2018 được coi như một hướng đi mới có thể có cơ hội làm giàu, thay đổi được cuộc sống hiện tại. Vì vậy khi lựa chọn đi xuất khẩu lao đông Đài Loan, người lao động sẽ được giải quyết công ăn việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động với mức thu nhập ổn định, cao hơn nhiều so với ở Việt Nam.

Khi đi xuất khẩu lao đông Đài Loan 2018 thì người lao động Việt sẽ được hỗ trợ về chỗ ăn, ở, sinh hoạt với địa điểm gần với nhà máy, xưởng mà bạn làm việc. Bạn chỉ phải thanh toán một số khoản chi phí cơ bản như ga, nước, tiền ăn, chỗ ở. Có một số công ty sẽ hỗ trợ cho bạn tiền ăn, ở, CÒN các khoản khác bạn sẽ tự cân đối chi tiêu sao cho hợp lý nhất.

Tại Đài Loan, bạn có thể lựa chọn được những công việc phù hợp theo nhu cầu, sở thích và sức khỏe của mình. Vì thị trường Đài Laon có ngành công nghiệp mạnh nhất khu vực Châu Á nên đây sẽ là cơ hội để bạn nâng cao tay nghề, kinh nghiệm làm việc, giúp ích không nhỏ cho bạn sau khi về nước khi hết hạn hợp đồng lao động.

Bên cạnh đó, nhà nước thực hiện chính sách vay vốn cho người đi lao động nước ngoài và tạo công ăn việc làm cho những đối tượng có tay nghề khi trở về nước.

Những khó khăn của người Việt khi đi XKLĐ Đài Loan

Dù lựa chọn đi XKLĐ Đài Loan hay bất kì nước nào đi nữa thì bạn cũng phải xác định tư tưởng là sẽ vất vả. Trên thực tế sẽ không có một công việc nào lương cao mà nhàn hạ như một số công ty mô giới lừa đảo vẫn hay giật tít rêu rao để dụ dỗ những lao động nhẹ dạ cả tin. Người lao động sẽ nhận được đồng lương xứng đáng với công sức mà họ bỏ ra.

Khi làm việc tại Đài Loan bạn sẽ khá căng thẳng trong công việc vì đây là môi trường khá  khắt khe giờ giấc và năng suất làm việc, cần những lao động trẻ, có sức khỏe, có trách nhiệm với công việc.

Ngoài ra việc tìm và chọn được những công ty xuất khẩu lao động Đài Loan 2018 uy tín cũng không phải là chuyện dễ dàng. Chưa kể đến có những công ty lừa đảo, chuyên lợi dụng lòng tin của khách hàng để làm giàu cho lợi ích cá nhân. Vì vậy cần phải tìm hiểu thật kĩ, yêu cầu kiểm tra giấy phép hoạt động, số năm hoạt động,…của công ty mà mình có ý định đăng kí.

Ngoài thời gian làm việc và tăng ca tại các nhà máy, xí nghiệp thì người lao động khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan cũng cần phải tìm những thú vui để cải thiện về đời sống tinh thần. Nhất là khi phải một mình sống tại nơi đất khách quê người. Tốt nhất hãy chung sống với bạn bè đồng hương để có thể sẻ chia, giúp đỡ nhau lúc khó khăn.

Vào những ngày lễ tết khi có cảm giác nhớ nhà, nhớ quê hương hãy cùng nhau nấu ăn, trò chuyện với các món ăn cổ truyền. Vì cuộc sống nơi xứ người không hề dễ dàng nên hãy tự tạo nên những niềm vui cho mình để hoàn thành tốt công việc được giao.

Xuất khẩu lao động Đài Loan 2018 sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người lao động. Tuy nhiên ngoài những thuận lợi thì cũng có nhiều khó khăn mà người lao động cần phải vượt qua. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm cho chuyến đi sắp tới của mình.

Trả lời

Thư điện tử của bạn không hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan