Đi du học vừa học vừa làm ở đâu tốt nhất ?

Vừa đi du học vừa làm thêm sẽ là một cách để học sinh, sinh viên có thể nhanh chóng hòa nhập, thích nghi được với cuộc sống tại đất nước mới. Không chỉ thế, việc đi du học vừa học vừa làm sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về văn hóa, phong cách sống của người bản xứ, nâng cao được vốn ngoại ngữ của bạn thân, kết giao thêm nhiều bạn mới và có thêm thu nhập để trang trải cho cuộc sống du học. Vậy du học vừa học vừa làm ở đâu tốt nhất?

Một số quốc gia lý tưởng để đi du học vừa học vừa làm

Để trả lời được câu hỏi du học vừa học vừa làm ở đâu tốt nhất thì còn tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Mỗi quốc gia sẽ có những điều kiện làm thêm cho các du học sinh. Ví dụ như:

Nước Anh sẽ cho phép du học sinh làm thêm từ 10-20 giờ/tuần trong thời gian học và tối đa là 40h/tuần trong các kì nghỉ. Tuy nhiên để có thể làm thêm tại Anh bạn phải tham gia khóa học trên 6 tháng và có visa du học Anh Tier 4.

Đối với nước Pháp, bạn có thể làm thêm 20 giờ mỗi tuần. Tuy nhiên tổng số tiền lương mà bạn nhận được phải dành ra 20% để đóng thuế. Những trường hợp được phép làm thêm phải có thẻ cư trú và bảo hiểm xã hội hợp pháp.

Nước Tây Ba Nha sẽ cho phép du học sinh làm việc tối đa 20 giờ mỗi tuần. Tuy nhiên những công việc làm thêm đó phải liên quan đến chuyên ngành học. Trong khi làm việc sinh viên cần phải có giấy phép.

Úc sẽ cho phép du học sinh làm việc 40 giờ / 2 tuần trong học kì và có thể làm toàn thời gian trong kì nghỉ.

Tại Canada những sinh viên quốc tế theo học tại các trường học công, cao đẳng cộng đồng, các trường dạy nghề có thể nhận việc làm thêm trong khuôn viên trường mà không cần xin phép. Nếu được nhà trường cấp phép thì họ có thể làm việc bán thời gian ngoài trường học 20 giờ mỗi tuần và toàn thời gian trong những kì nghỉ.

Du học sinh tại Mỹ sẽ không được phép làm các công việc bên ngoài khuôn viên trường trong năm học đầu tiên. Trừ khi du học sinh đó có sự cho phép đặc biệt của nhà trường. Trong khuôn viên của trường học họ sẽ được phép làm bán thời gian tối đa 20 giờ mỗi tuần và toàn thời gian vào các kì nghỉ lễ, tết,..

Tìm hiểu du học vừa học vừa làm tại Nhật Bản

Để trả lời được câu hỏi :” du học vừa học vừa làm ở đâu tốt nhất” chúng ta nên tìm hiểu về du học Nhật Bản. Đây là một điểm đến đang được nhiều học sinh, sinh viên lựa chọn cho chuyến du học của mình.

Du học vừa học vừa làm tại Nhật Bản là một trải nghiệm thú vị, mang lại những kiến thức mới, sự trưởng thành cho bản thân với những bạn có mục tiêu, ý chí quyết tâm cao.

Khi đi du học tại Nhật Bản, bạn có thể làm việc tối đa 4 giờ mỗi ngày với những công việc như: Phục vụ, phát báo, đóng gói sản phẩm,…Nếu có khả năng giao tiếp tiếng Nhật thì bạn còn có cơ hội tìm được những việc làm tốt hơn, nhàn hơn ở các văn phòng.

Số tiền lương mà bạn nhận được sẽ đúng theo năng lực và công sức bỏ ra. Tổng số tiền làm thêm hàng tháng sẽ rơi vào khoảng 20-25 triệu VNĐ. Với số tiền này bạn có thể hoàn toàn tự trang trải những chi phí trong cuộc sống khi đi du học. Nhưng bạn cũng nên cân bằng thời gian đi làm thêm để nghỉ ngơi, thư giãn, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe và công việc học tập.

Khi có băn khoăn “du học vừa học vừa làm ở đâu tốt nhất” thì bạn có thể tham khảo với nhiều đất nước như Nhật Bản, Anh, Úc, Đức, Hàn Quốc. Tuy nhiên mỗi cá nhân khi đi du học vừa học vừa làm phải cân bằng được cả việc học và việc làm thêm để không ảnh hưởng đến quá trình học tập. Bởi vì mục đích hàng đầu của du học sinh đó chính là đi du học để nâng cao khả năng, trình độ và kiến thức, chuẩn bị kĩ cho một tương lai phía trước. Chúc các bạn có một chuyến du học ý nghĩa nhất.

Trả lời

Thư điện tử của bạn không hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan